Ai không nên dùng tinh bột nghệ? Tìm hiểu ngay

Nói đến công dụng của tinh bột nghệ thì nhiều lắm, nào là tốt cho dạ dày, làm đẹp da, liền sẹo,… Tuy nhiên không phải ai cũng có thể dùng tinh bột. Xem ngay ai không nên dùng tinh bột nghệ để tránh nếu bạn thuốc trường hợp này nhé!

Ai không nên dùng tinh bột nghệ? Tìm hiểu ngay

Ai không nên dùng tinh bột nghệ

1, Phụ nữ đang mang thai không nên dùng tinh bột nghệ vàng

Người đầu tiên trong danh sách ai không nên dùng tinh bột nghệ đó chính là phụ nữ mang thai. Nếu bạn muốn dùng thì chỉ có thể sử dụng từ 1 đến 2 lần 1 ngày với liều lượng vừa đủ. Để an toàn nhất, hãy ăn tinh bột nghệ sau ít nhất 2 tuần để đảm bảo sức khỏe nhé!

2, Người bị trào ngược dạ dày đang dùng thuốc không được dùng tinh bột nghệ

Mặc dù tinh bột nghệ tốt cho bệnh dạ dày nhưng khi người bị trào ngược dạ dày đang dùng thốc tây y không nên dùng tinh bột nghệ bởi nó kị với các thành phần của thuốc trào ngược dạ dày.

Nếu người bị trào ngược dạ dày muốn uống tinh bột nghệ cần dừng không được dùng thuốc nếu không có nguy cơ bị tác dụng phụ của thuốc gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

3, Người bị thiếu máu không nên dùng tinh bột nghệ

Bởi tinh bột nghệ có tác dụng trị ứ máu, bầm dập trong vậy nên người bị thiếu máu không được phép dùng nếu không tình trạng bệnh sẽ tồi tệ hơn.

Ai không nên dùng tinh bột nghệ? Tìm hiểu ngay

4, Người bị bệnh sỏi mật và tắc nghẽn đường mật không nên dùng tinh bột nghệ

Theo các bác sỹ khuyến cáo, người bị sỏi mật và tắc nghẽn đường mật nếu ăn tinh bột nghệ có nguy cơ bị bị các cơn đau tra tấn nhiều hơn bởi nghệ đã kích hoạt những cơn đau của bệnh sỏi mật.

5, Người bị tiểu đường và bệnh cao huyết áp không nên dùng tinh bột nghệ đen

Nguyên nhân đơn giản mà tinh bột nghệ khiến cho lượng đường trong máu tăng cao, không tốt cho người bị cao huyets áp và tiểu đường.

6, Người chuẩn bị phẫu thuận không nên dùng tinh bột nghệ

Do khi phẫu thuật người bệnh sẽ bị mất máu và thiếu máu sau một thời gian sau đó mà như chúng tôi chia sẻ ở trên người bị thiếu máu không nên dùng tinh bột nghệ vậy nên người chuẩn bị phẫu thậu cũng không nên dùng tinh bột nghệ.

Ngoài những trường hợp trên thì bạn có thể sử dụng tinh bột nghệ bình thường. Tinh bột nghệ rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp. Nhiều chị em thích sử dụng tinh bột nghệ là thần dược làm đẹp cho mình.

Tác dụng của tinh bột nghệ:

  • Chữa đau dạ dày, bảo vệ thành dạ dày khỏi những tác dụng phụ từ ngoài.
  • Người bị viêm khớp sử dụng tinh bột nghệ giúp giảm chứng viêm khớp quấy nhiễu
  • Giảm cân hiệu quả
  • Làm trắng da, mịn da.
  • Làm liền sẹo

About Luyện Viết Chữ Đẹp

Mong muốn của chúng tôi là giúp mọi người tìm ra nét đẹp trong từng con chữ của mình. Chúng tôi là Luyện Viết Chữ Đẹp.com

Chưa có bình luận.

Gửi bình luận