Tinh bột nghệ có nóng không?

Tinh bột nghệ có nóng không? Tinh bột nghệ là sản phẩm được chiết xuất từ những củ nghệ tươi. Theo các nhà nghiên cứu cho thấy, tinh bột nghệ có chứa làm lượng curcumin cao gấp nhiều lần nghệ tươi hay bột nghệ. Curcumin là một chất có tác dụng tái tạo tế bào, chống lại sự lão hóa và ngừa ung thư, kháng viêm rất hiệu quả. Nó khiến cho nghệ trở thành một phần không thể thiếu trong các bài thuốc dân gian trị đau dạ dày, làm liền sẹo,…

uong-tinh-bot-nghe-

Nếu ăn nghệ tươi hay dùng bột nghệ thường, công dụng của nó không thể sánh bằng tinh bot nghe là thứ yếu, điều khiến tinh bột nghệ trở thành thần dược nóng sốt bỏng tay trong mắt mọi người, người người mua tinh bột nghệ, nhà nhà dùng tinh bột nghệ đó là:

  • Tinh bột nghệ có công dụng tốt hơn nghệ tươi hay bột nghệ thường
  • Tinh bột nghệ có hương vị dễ uống hơn khi nó hòa tan 100% vào nước. Bạn không còn cảm giác cấn cổ họng khi uống nước bột nghệ
  • Tinh bột nghệ không bị vàng da như khi dùng nghệ tươi. Mỗi lần dùng nghệ tươi, phần da tiếp xúc với nó bị vàng trong một thời gian mới hết. Những đồ dùng tiếp xúc trực tiếp với nó cũng tương tự khiến bạn phải khó chịu.
  • Nếu bạn dùng nhiều nghệ tươi hay bột nghệ thường rất không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là bạn sẽ bị nóng trong người. Điều này sẽ không gặp phải nếu bạn dùng tinh bột nghệ.

Xem thêm: Cách làm tinh bột nghệ tại nhà

Tinh bột nghệ có nóng không? Giải thích

uong-tinh-bot-nghe-

Tinh bột nghệ là thành phẩm sau khi đã trải qua nhiều bước loại bỏ và thanh lọc cặn bã cùng dầu nghệ – nguyên nhân chính khiến bạn bị nóng khi ăn nghệ. Nhờ vậy nên tinh bột nghệ không còn nóng khi sử dụng.

Tuy nhiên, bạn cũng cần tuân thủ việc sử dụng tinh bột nghệ đúng cách nhằm giúp nó phát huy đúng công dụng cũng như an toàn với sức khỏe. Không sử dụng quá nhiều tinh bột nghệ trong một ngày, mỗi người có cơ địa khác nhau và liều lượng dùng tinh bột nghệ khác nhau nhưng liều lượng đó nằm trong khoảng 2 – 4 gram một ngày chia làm nhiều lần sử dụng.

Mỗi lần dùng tinh bột nghệ cần lưu ý không để bụng quá đói, uống tinh bột nghệ trước khi ăn hoặc sau khi ăn khoảng 15 phút để tinh bột nghệ có thể bảo vệ dạ dày của bạn cũng như hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn.

Ngoài công dụng tuyệt vời dành cho sức khỏe, tinh bột nghệ còn là thần dược làm đẹp của các chị em. Bạn có thể kết hợp uống tinh bột nghệ với đắp mặt nạ tinh bột nghệ 2 lần một tuần sẽ giúp bạn có một làn da trắng sáng mịn màng và khỏe mạnh từ trong ra ngoài.

About Luyện Viết Chữ Đẹp

Mong muốn của chúng tôi là giúp mọi người tìm ra nét đẹp trong từng con chữ của mình. Chúng tôi là Luyện Viết Chữ Đẹp.com

Chưa có bình luận.

Gửi bình luận